Banner vm

Máy phân tích AA PETes Vs. Phương pháp truyền thống

Phương pháp truyền thống để đo acetaldehyde trong phôi PET dựa trên phân tích sắc ký khí của acetaldehyde hiện diện trong mẫu khí, được giải hấp từ vật liệu nền khi đưa vào một lọ kín sau khi xử lý nhiệt. Quá trình này đòi hỏi nhiều sức lao động, tốn nhiều thời giantốn kém.

 Ý nghĩa từ việc xác định ppm AA dư trong phôi PET là phân tích sắc ký khí, một kỹ thuật cụ thể được sử dụng để tập trung và phân tích chất hữu cơ dễ bay hơi trong chất rắn. Trong mẫu khí sắc ký, một mẫu được pha loãng và đóng kín trong một hộp chứa khép kín đủ lớn để cho phép một vài mẫu khí trong lọ chứa có thể hấp thụ hơi. Mẫu này sau đó được giữ ở nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian để cho phép các dung môi trong ma trận bay hơi, vào giai đoạn khí và đạt được sự cân bằng với (các) dung môi còn lại trong lọ.

Độ chính xác và tính chính xác của phương pháp truyền thống bị ảnh hưởng nặng nề bởi:

• Cách tiền xử lý phôi - chẳng hạn như các điều kiện mài, sàng / lọc khác nhau, xử lý lạnh, một phần của mẫu thử nghiệm;
• Các biến số dụng cụ GC - chẳng hạn như thời gian ủ, nhiệt độ điều chỉnh mẫu cột khác nhau và hệ thống lấy mẫu khí;
• Bất cứ sai sót nào của con người.

Float block image info chromatography vn

PETes trong quy trình sấy

AA là một chất dễ bay hơi không màu có mùi trái cây phát sinh như một sản phẩm phụ của quá trình thoái hóa nhiệt của PET bằng sự oxy hóa của nhóm vinyl cuối cùng của chuỗi polyme. Trong chai PET, AA thường ở nồng độ vài ppm, mà từ từ hấp thụ bởi hàm lượng của chai, thay đổi hương vị của nó. Đây có thể không phải là vấn đề lớn đối với nước trái cây hoặc đồ uống có vị mạnh.

Tuy nhiên, đối với nước đóng chai, đặc biệt là nước cất, bắt buộc hàm lượng Acetaldehyde phải thấp: ngay cả nồng độ AA trong nước chỉ từ 10-15 ppb có thể tạo hương vị không mong muốn. Mặc dù nha thô có nồng độ acetaldehyde 1 ppm trước khi sấy khô, ở cuối quá trình đúc, hàm lượng của nó tăng lên đến 3-4 ppm. AA thường được tạo ra trong giai đoạn chế biến nhựa vì hai lý do chính: cắt / ma sát trong trục vít máy ép và sự thoái hóa nhiệt của nhựa do nhiệt độ cao. Có thể kiểm soát lượng AA cuối cùng trong phôi ở mỗi bước của quy trình sản xuất:

• Hạn chế thời gian lưu kho của nguyên liệu thô
• Sử dụng đúng các thông số chế biến trong giai đoạn sấy
• Giảm áp suất ngược, rút ngắn thời gian chu trình và hạn chế áp suất phun tại máy ép
• Bổ sung các chất chặn AA (chống oxy hóa), erucamide hoặc tương tự như nhựa.

Đo hàm lượng AA trong phôi PET đưa ra một chỉ số về chất lượng thực tế của quá trình đúc. Để giữ cho quá trình tốt nhất và để tránh các hệ quả sau đó của quá trình thổi, rót, phân phối và lên kệ với mức AA quá mức cho phép trên thị trường, đo AA tốt nhất là trước khi thổi và trong giai đoạn rót: trong phôi PET. Piovan tối ưu hóa quy trình sấy PET để duy trì lượng nhựa PET ban đầu với mức AA duy trì hoặc thậm chí làm giảm nó.

Để tìm hiểu thêm, hãy tải xuống tài liệu.

 

 

COVID-19 UPDATE

Piovan Group President’s message

23 March 2020 S. Maria di Sala, Venice, Italy

Dear Partners,
I would like to update all of our Stakeholders concerning the current operativity of Piovan Group during the medical emergency of COVID-19. Firstly, I want to reassure all of you that any choice and future activity have, as a primary aim, the health and safety of our Collaborators and of our Customers, duly following the regulations issued by the Governments where we operate.
All production sites, service & sales companies are operating with continuity.

Read more×